Chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay trong studio

Việc chọn lựa chụp ảnh cưới như thế nào, điều đó cần sự cân nhắc kỹ lưỡng của đôi uyên ương, nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố để có thể quyết định. Sau đây Áo cưới Suri cũng chia sẻ một số kinh nghiệm để các cặp đôi có thể xem xét trước khi lên lịch chụp hình.

Đầu tiên là sức khỏe

Dù gì thì gì, yếu tố đầu tiên cần nhắc ngay đó là sức khỏe của cả cô dâu và chú rể mà quyết định chọn lựa chụp hình ở đâu trong thời gian nào. Nếu chụp ngoại cảnh thì cần rất nhiều hoạt động để tạo dáng, lựa chọn góc đẹp, chưa nói đến yếu tố thời tiết sẽ ảnh hưởng đến cô dâu và tone trang điểm nhưng bù lại hình ảnh sẽ tự nhiên hơn, góc nhìn rộng hơn. Nếu chụp trong phim trường thì hình ảnh lung linh sang trọng, rực rỡ, không phải di chuyển nhiều.

Thứ hai là thời tiết

Chắc chắn mưa thì không thể chụp ngoại cảnh được ngoại trừ một số cảnh cần tạo mưa để có sự khác lạ, nhưng chung qui nếu vào mùa mưa thì lựa chọn tốt nhất là chụp ảnh cưới trong phim trường, chọn những địa điểm để chụp ảnh cưới thì các bạn nên tham khảo trước, nhất là những cặp ở xa tới, ví như bạn ở Hà Nội muốn đến Đà Nẵng để chụp ảnh cưới thì nên đi vào tháng 2 đến tháng 7 trong năm thời tiết rất đẹp và thuận lợi.

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay trong studio
Chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay trong studio

Thứ ba là địa điểm

Bạn phải xác định ngay từ đầu hay sau khi được tư vấn tại bất cứ studio nào nó là mục đích để Stylist lên Plan trước, bạn thích một bộ ảnh cưới tự nhiên với ngoại cảnh tự nhiên thì việc trang điểm theo Plan bắt buộc phải hướng đến mục đích đó, bạn yêu thích phong cách Hàn Quốc với những góc chụp hình đẹp rực rỡ lãng mạn với hoa, ánh sáng, phụ kiện, backgroud thì phim trường là sự lựa chọn của bạn, bên cạnh đó phải nhắc đến việc trang điểm theo tone, theo ưu điểm của khuôn mặt cũng phải được chú ý.

Thứ tư là chi phí

Nếu là chụp ngoại cảnh thường chi phí sẽ cao hơn nếu chụp ở phim trường nhưng nó cũng còn phụ thuộc bạn ở khu vực nào, chọn địa điểm nào, chi phí đi lại giữa các địa điểm chụp hình, phí cổng nếu đi vào những địa điểm phải mua vé như chụp ảnh cưới trong Resort, trong quán coffee, trong khu du lịch, khách sạn. Nếu là phim trường sẽ tính phí theo giờ chụp từ 500-700/1h.

Một chia sẻ mà Áo cưới Suri muốn nói đến là các bạn nên tìm hiểu Photographer (thợ chụp ảnh) chuyên nghiệp (thợ tự do hoặc thợ studio) vì mỗi người thợ đều có một ưu điểm của họ nó phụ thuộc vào trường phái mà họ đang theo đuổi, kinh nghiệm.

Các bình luận

Bình luận

Rate this post

Author: Suri

Xin chào, Tôi là một nhà thiết kế thời trang chuyên về váy và áo cưới. Là một nhà thiết kế chuyên nghiệp tôi luôn đặt vẻ đẹp của khách hàng là trên hết, và đến bây giờ tôi luôn tự hào những thiết kế của tôi được hàng ngàn cô dâu khắp nơi trong nước và thế giới sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *