Tham khảo tiệc cưới buffet

Bên cạnh các kiểu đãi tiệc theo nét truyền thống Á Đông thì ngày nay vẫn xuất hiện những kiểu tiệc buffet hiện đại được tổ chức mang lại sự mới mẻ và hấp dẫn
Tiệc cưới buffet là một lựa chọn tương đối mới mẻ, giúp tạo nên một cảm giác tự do, thoải mái và cũng linh động trong chuyện sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời.  Những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn bớt đi phần “bỡ ngỡ” khi tổ chức một tiệc cưới buffet
Có 03 kiểu tổ chức tiệc cưới dạng buffet, đó là buffet ngồi, buffet cocktail và tiệc buffet đứng. Dạng buffet ngồi là kiểu tổ chức buffet quy mô nhất, nhà hàng sẽ sắp xếp một khu vực để đồ ăn và một khu bàn để thực khách ngồi thưởng thức bữa tiệc. Ở tiệc buffet đứng và cocktail thường không bố trí bàn tiệc mà chỉ có ghế để thực khách nghỉ chân. Mặt khác, dạng cocktail buffet chủ yếu là món ăn nhẹ. Vì vậy, tiệc cưới buffet chủ yếu được tổ chức ở dạng buffet ngồi để tạo sự thoải mái và trang trọng cần thiết.
Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến việc chọn nhà hàng, thực đơn và số lượng khách mời.

Tiệc cưới buffet
Tiệc cưới buffet

Lưu ý khi chọn nhà hàng
Điểm khác biệt của tiệc cưới buffet là sự tách biệt giữa bàn để thức ăn và khu vực bàn ăn cho thực khách, vì vậy bạn cần chọn một sảnh cưới hay không gian ngoài trời tương đối rộng rãi.
Khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới, bạn cũng nên chọn những nhà hàng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức tiệc cưới buffet, bởi họ sẽ biết cách bày trí và phục vụ như thế nào là hợp lý nhất cho loại hình tiệc cưới này.
Hệ thống thực đơn
Sự đa dạng là ưu điểm dễ nhận thấy của các thực đơn buffet. Thay vì chỉ có khoảng 5-7 món như các tiệc cưới bàn tròn truyền thống, thực khách của những bữa tiệc buffet có thể thưởng thức đến 20 – 30 món hoặc nhiều hơn. Thông thường, đó là một thực đơn có sẵn từ nhà hàng hoặc nhà cung cấp, nhưng bạn cũng có thể hệ thống một số món ăn đãi tiệc thông thường thành một thực đơn buffet. Ví dụ:
-Món khai vị : các loại thịt nguội, chả giò, nghêu, sò, tôm, cua , súp; 3-4 món
-Salad : các món rau ăn kèm với sốt tự chọn hay các món gỏi, nộm; 3-4 món
-Món chính: khoảng 10-15 món như rau xào, cơm chiên, mì xào, bún gạo xào và các món đồ nướng, quay, chiên như lợn sữa quay, gà cuộn quay,..
-Tráng miệng: Thường là trái cây, chè, bánh ; 3-5 món.

Tiệc cưới buffet
Tiệc cưới buffet

Sự đa dạng của món ăn cũng giúp bạn dễ dàng điều chỉnh kinh phí. Giảm bớt những món có nguyên liệu đắt tiền, bạn vẫn có thể khiến thực khách cảm thấy hài lòng với một loạt món ăn còn lại. Để có thể đón tiếp những vị khách đến muộn, hãy trình bày khoảng 70% số lượng bạn đã đặt, để dự phòng phần còn lại đến nửa sau của buổi tiệc cho những vị khách mới.
Khách mời cho tiệc buffet
Nếu bạn tổ chức tiệc cưới buffet, hãy lưu ý là nó chỉ thích hợp cho những vị khách trẻ. Với những vị khách lớn tuổi, bạn không nên chọn loại hình tiệc cưới buffet vì họ sẽ thấy mệt mỏi khi phải di chuyển giữa bàn ăn và khu vực để thức ăn.
Ngoài ra, bạn nên giới hạn số lượng khách nếu không muốn sảnh cưới sẽ trở nên đông nghẹt, chen chúc những vị khách chờ đến lượt mình chọn thức ăn, và việc phục vụ sẽ trở nên lộn xộn. Loại hình tiệc cưới buffet thích hợp với những bữa tiệc khoảng 150 – 250 khách.
Chi phí
Chi phí cho một tiệc cưới buffet được tính trên số khách tham dự. Với các trung tâm tiệc cưới lớn, chi phí cho tiệc cưới buffet sẽ tương đối cao, thấp nhất khoảng 450.000 đến 500.000/thực khách.  Một lựa chọn khác cho bạn là thuê dịch vụ nấu tiệc buffet, với mức giá mềm hơn, khoảng 150.000 – 300.000 đồng/ khách.

Các bình luận

Bình luận

Rate this post

Author: Suri

Xin chào, Tôi là một nhà thiết kế thời trang chuyên về váy và áo cưới. Là một nhà thiết kế chuyên nghiệp tôi luôn đặt vẻ đẹp của khách hàng là trên hết, và đến bây giờ tôi luôn tự hào những thiết kế của tôi được hàng ngàn cô dâu khắp nơi trong nước và thế giới sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *