Cách nhận biết mật ong rừng nguyên chất

Hiện nay rất khó mua được mật ong rừng nguyên chất. Hầu hết mật ong rừng trên thị trường là mật ong giả hoặc đã bị pha với nước đường, muối ăn, đạm hoá học, tinh bột, mạch nha… Vậy làm sao phân biệt được mật ong rừng thật và giả? Mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu đảm bảo? Nếu các chị có đến tận rừng hoặc nơi làm mật thì vẫn chưa chắc mua được mật ong thật 100%. Tất cả tùy vào cái tâm của người bán (có câu “người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm”) Vì thế, nếu có chút ít kiến thức bạn có thể tự mình đánh giá.

Vài mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp các chị biết được ngay chất lượng mật ong rừng liệu có tốt như lời người bán quảng cáo hay không.

– Cho vào ly nước một giọt mật ong rừng nếu tan nhanh là mật pha.

– Thử với giấy ăn hoặc khăn giấy: nhỏ 1 giọt mật lên khăn giấy, đợi khoảng 30 giây đến 1 phút. Nếu là mật pha thì thấm vào giấy rất nhanh, nước trong mật bị loang ra thành vòng rộng thì đó là mật pha

– Thử với lửa: dùng 1 miếng vải hoặc bấc thấm mật rồi bật lửa. Nếu mật cháy ngay là mật tốt, nếu không cháy ngay là mật pha nước đường (có nước nên khó cháy).

– Thử với cọng hành lá: đổ ít mật ong ra chén, cắt một cọng hành lá nhúng một đầu vào mật ong, để khoảng 3-7 phút. Sau đó nếu đầu cọng hành bị héo thì là mật tốt.

mat ong rung

NGUYÊN CHẤT 100% (NẾU GIẢ HOÀN LẠI TIỀN)

GIÁ BÁN LẺ NIÊM YẾT: 800.000Đ/1 lít

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG: 0934.88.3331

ĐÌNH

Các bình luận

Bình luận

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *