Tự trang trí tiệc cưới

Chọn các thiết kế đơn giản và chỉ tập trung trang trí ở các vị trí quan trọng, không dàn trải ở cả không gian là những cách tiết kiệm trong trang trí đám cưới. Ngoài ra, tự làm đồ trang trí bằng những khung ảnh handmade, tranh in dâu vây tay giá rẻ cũng là những cách tiết kiệm trong tổ chức đám cưới của các bạn trẻ ngày nay.

1. Các vị trí quan trọng cần trang trí

Tất cả cô dâu chú rể đều muốn đám cưới của mình đẹp và ấn tượng hơn. Nhưng không phải ai cũng có ngân sách cưới dồi dào, để chi từ vài chục triệu đồng cho hôn lễ. Nếu muốn tiết kiệm, chỉ tiêu tốn dưới 10 triệu đồng cho riêng phần trang trí, uyên ương nên tập trung vào các vị trí quan trọng, giảm hoa tươi và chọn mẫu thiết kế đơn giản.

Sử dụng những sản phẩm tự làm như khung ảnh handmade giúp giảm chi phí cho tiệc cưới

Khi không có nhiều ngân sách, cô dâu chú rể không nên nghĩ tới một đám cưới với đèn nến, hoa tươi, khung hình trải khắp không gian mà cần tập trung vào các vị trí nổi bật như:

– Cổng hoa và backgroud chụp ảnh (tấm phông trang trí để cùng chụp hình với quan khách)

– Bàn đón tiếp

– Sân khấu

Tự trang trí tiệc cưới
Tự trang trí tiệc cưới

Với hoa bàn tiệc và các trang trí trong không gian, cô dâu chú rể nên tận dụng phụ kiện có sẵn của nhà hàng. Hầu hết nhà hàng, khách sạn nơi đãi tiệc cưới sẽ có một bình hoa nhỉ trên bàn tiệc, uyên ương nên tận dụng hoa này hoặc có thể điểm thêm nét độc đáo bằng cách gắn thêm số bàn tiệc trên bình hoa hay gắn những nhãn (tag) về tình yêu.

Nếu chỉ trang trí đơn giản, uyên ương có thể đặt cổng hoa tại các cửa hoa để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bạn cũng nên vận dụng sự khéo tay của mình hoặc bạn bè để thiết kế phông, thiệp hay trang trí bàn đón tiếp, sân khấu.

2. Chi phí tối thiểu dưới 10 triệu đồng

– Cổng hoa giá từ 2 – 3 triệu đồng

– Phông sân khấu cưới và backgroud chụp ảnh có tổng chi phí khoảng 3 triệu đồng.

– Uyên ương có thể sử dụng 4 – 5 triệu còn lại để thuê phụ kiện cưới như thùng tiền mừng, khung ảnh, bong bóng, mua thêm hoa tươi để trang trí trên bàn đón tiếp và lối dẫn lên sân khấu, bàn kỉ yếu trang trí hoa tươi, khung ảnh với vài cây nến và nên bố trí thêm đèn rọi đủ sáng cho bàn kỉ yếu để thêm phần nổi bật nhé . Ngoài ra, bạn có thể tự làm sổ ký tên đám cưới hay tự vẽ tranh để khách in dấu vân tay, ghi lời chúc lên tranh.

Tự trang trí tiệc cưới
Tự trang trí tiệc cưới

3. Các lưu ý để tiết kiệm thời gian và ngân sách cưới

Tự trang trí tiệc cưới
Tự trang trí tiệc cưới

– Khi tự chuẩn bị đám cưới, cô dâu chú rể cần chuẩn bị từ sớm, ít nhất trước đám cưới 2 tháng để bạn có nhiều thời gian lên kế hoạch, tìm nhà cung cấp.

– Với những vật dụng có thể để được, như đồ trang trí hay các bản vẽ phông, backdrop, sổ ký tên… cô dâu chú rể nên làm sớm. Khi xong đồ trang trí, bạn sẽ có nhiều thời gian để lựa chọn nhà cung cấp khác, chọn mẫu hoa…

– Hoa tươi là phần tiêu tốn nhiều chi phí nhất, nên cô dâu chú rể có thể hạn chế hoa tươi, thay vì chọn mẫu hoa hoành tráng, bạn nên cắm nhiều lẵng hoa nhỏ, trải dài và kết hợp hoa cùng lá cắm đệm. Hoa tươi cũng có thể được thay thế bằng lồng đèn, hoa giấy hay các vật dụng trang trí tiết kiệm hơn.

– Bạn nên chọn các loại hoa phổ biến, theo mùa vì chúng sẽ rẻ và dễ mua hơn.

– Vì ngân sách không nhiều, nên bạn cần cân nhắc kỹ các nhà cung cấp và nói rõ nhu cầu cũng như khả năng chi trả để tránh phải chi nhiều hơn dự tính.

Các bình luận

Bình luận

Rate this post

Author: Suri

Xin chào, Tôi là một nhà thiết kế thời trang chuyên về váy và áo cưới. Là một nhà thiết kế chuyên nghiệp tôi luôn đặt vẻ đẹp của khách hàng là trên hết, và đến bây giờ tôi luôn tự hào những thiết kế của tôi được hàng ngàn cô dâu khắp nơi trong nước và thế giới sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *